Saturday, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học - THCS Xuân Lĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện Trường TH&THCS Xuân Lĩnh giới thiệu sách tháng 4: Biển , đảo Việt Nam nguồn cội từ bao đời / Quý Lâm . – Tp. Hồ Chí Minh: Hồng Đức, 2015. – 405 tr. ; 19 X 27 cm.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4

Kính thưa quý độc giả, thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Việt Nam có bờ biển dài và vùng biển rộng. Trong suốt tiến trình lịch sử, biển và đảo luôn giữ vị trí trọng yếu trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước. Từ thời kỳ tiền sử cho đến ngày nay, Việt Nam liên tục tiến ra chiếm lĩnh, khai phá, lập nghiệp, xác lập và thực thi chủ quyền trên các đảo, quần đảo ở Biển Đông.

Nhằm góp phần thể hện lòng yêu nước, ý thức bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam; tiếp tục tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, NXB Hồng Đức phối hợp với trung tâm giới thiệu sách Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản và phát hành quyển sách: Biển Đảo Việt Nam Nguồn Cội Từ Bao Đời. Cuốn sách dày 405 trang, in trên khổ giấy 19 X 27 cm, xuất bản năm 2015.

Quyển sách gồm tám phần:

-       Phần I: Lịch sử xác lập và thực thi chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên Biển Đông

-       Phần II: Tư liệu nước ngoài và luật quốc tế về chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

-       Phần III: Kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

-       Phần IV: Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

-       Phần V: Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển đông (Doc)

-       Phần VI: Luật Biển Việt Nam

-       Phần VII: Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

-       Phần VIII: Hướng dẫn công tác tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Với những nội dung trên, cuốn sách đã mang đến cho bạn đọc cái nhìn bao quát và sâu sắc hơn về chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hy vọng, tập sách này sẽ góp phần khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, ý thức bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam, phần nào thể hiện sự tôn vinh và ghi ơn các bậc tiền nhân tự bao đời đã hy sinh xương máu để bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Trân trọng giới thiệu và kính mời quý độc giả, Thầy Cô giáo cùng các em học sinh tìm đọc cuốn sách “Biển , Đảo Việt Nam Nguồn Cội Từ Bao Đời"

Tác giả: Phan Thị Ngân
Tài liệu